เทคนิคเลือก บ้านอยู่สบาย ถูกใจ ใช่เลย

บ้านอยู่สบาย มีวิธีเลือกอย่างไร หรือเคล็ดลับสำคัญอะไร โดยเฉพาะเรื่องรายละเอียดเล็กน้อยที่ไม่ควรมองข้าม ลองมาดูว่าถ้าคุณจะซื้อบ้านใหม่ในวันนี้ คุณควรคิดถึงเรื่องอะไรบ้างที่สำคัญด้วยเคล็ดลับต่อไปนี้   สถานที่ใกล้เคียงบ้านอยู่สบาย คงไม่สบายแน่ หากต้องเดินทางไกล ๆ ไป – กลับระหว่าง บ้านกับที่ทำงานทุกวัน…

บ้านเพดานสูง สไตล์ Duplex ดีต่อกาย สบายต่อใจ

คุณเคยสงสัยมั้ยว่าบ้านธรรมดาทั่วไปควรมีความสูงจากพื้นจรดเพดานเทาไหร่ ถึงให้ความรู้สึกอยู่สบายและไม่อึดอัด และทำไมบ้านบ้านในยุคปัจจุบันถึงนิยมออกแบบเป็น บ้านเพดานสูง สไตล์ Duplex ทำให้บ้านโปร่งสบาย ไร้ความอึดอัด บ้านโดยทั่วไปจะมีความสูงจากพื้นถึงฝ้าเพดานอยู่ที่ประมาณ 2.6 – 3.0 เมตร ซึ่งเป็นขนาดความสูงที่ลงตัวกับการอยู่อาศัย แต่สำหรับ บ้านเพดานสูง…

มือใหม่ควรรู้! เลือกซื้อทาวน์โฮม อย่างไรให้คุ้มค่า

มือใหม่ควรรู้! เลือกซื้อทาวน์โฮม อย่างไรให้คุ้มค่า ทาวน์โฮม หนึ่งในรูปแบบของบ้านที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน วิธีการ เลือกซื้อทาวน์โฮม นอกจากบ้านเดี่ยวที่มีราคาสูง ทำให้หลายคนซึ่งมีงบประมาณอันจำกัดไม่สามารถเอื้อมถึงความฝันเหล่านั้นได้ ดังนั้น ทาวน์โฮมจึงกลายมาเป็นหนึ่งทางเลือกของที่พักอาศัย ซึ่งมีราคาให้เลือกหลากหลายระดับ แต่สำหรับมือใหม่ การ เลือกซื้อทาวน์โฮม…

วิธีเลือก ทาวน์โฮมทำเลดี ราคาคุ้ม

การจะเป็นเจ้าของบ้านสักหลังหนึ่งนั้น วิธีเลือก ทาวน์โฮมทำเลดี บทความนี้สำหรับคนธรรมดาทั่วๆไปแล้วไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะต้องดูจากปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ทำเล ราคาหรือสภาพแวดล้อมต่างๆ ทาวน์โฮม จึงเป็นหนึ่งในรูปแบบบ้านที่กำลังได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เนื่องจากบ้านเดี่ยวมีราคาสูง สำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัดนั้นจึงเป็นไปได้ยากที่จะจับจอง ทาวน์โฮม จึงกลายมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ คุ้มค่า และเหมาะกับการ ลงทุน ด้วยปัจจัยหลายอย่าง เช่น…

อยู่ ทาวน์โฮม แบบได้อารมณ์…เหมือนอยู่บ้านเดี่ยว

ความสุขของคนมีบ้านไม่ว่าจะหลังเล็กหรือว่าหลังใหญ่ ไม่ว่าจะ บ้านเดี่ยว หรือ ทาวน์โฮม ไม่สำคัญเท่าการได้อยู่กันพร้อมหน้ากันในครอบครัว หลายคนฝันอยากจะมีบ้านพักผ่อนสบายๆ ในวันเพลินๆ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังสร้างครอบครัว ต้องการลงหลักปักฐาน หรือมนุษย์เงินเดือนที่ต้องทำงาน ห่างไกลจากบ้านเกิด การมีบ้านเป็นของตัวเองในเมืองหลวงเป็นสิ่งที่ปรารถนาอย่างยิ่ง โดยเฉพาะ ”…

5ข้อดีของการอยู่ทาวน์โฮม

5ข้อดีของการอยู่ทาวน์โฮม ในตลาดซื้อ-ขายบ้านปัจจุบันนั้น มีประเภทของที่พักอาศัยให้เราได้เลือกดูกันหลากหลาย หนึ่งในนั้นก็คือ ทาวน์โฮม ชื่อใหม่ของทาวน์เฮ้าส์ ที่มาพร้อมกับเหตุผลดีๆ 5 ข้อที่ทำให้คุณเข้าใจได้ว่าทำไมต้องมีมันไว้ในครอบครอง   1.ฟังก์ชั่นครบ ทาวน์โฮมนั้นก็คือส่วนผสมที่ลงตัวของบ้านเดี่ยวและคอนโดมิเนียม ดังนั้น มันจึงสนองตอบฟังก์ชั่นการใช้งานสำหรับการพักอาศัยได้เป็นอย่างดี และถ้าคุณมีงบประมาณไม่เกิน…

5สิ่งสำคัญที่ต้องรู้เมื่อจะกู้ซื้อบ้าน

สำหรับคนที่มีฝัน และต้องการมีบ้านสักหลัง มีความพร้อมประมาณหนึ่ง และต้องการเงินก้อน เพื่อมาหมุนไม่ให้ขาดมือ และใช้จ่ายได้อย่างปกติ สินเชื่อบ้าน จึงเป็นทางเลือกหนึ่งของผู้มีฝัน อังนั้น เราจะมาดูกันว่ามีหลักการอะไรที่เราควรรู้ เมื่อคิดจะ กู้ซื้อบ้าน ดูความเหมาะสมของหลักประกันและคุณสมบัติของผู้กู้ ทาง ธนาคารหรือสถาบันการเงิน…

เคล็ดลับการกู้ซื้อบ้าน

การปล่อยสินเชื่อของสถาบันการเงินหลาย ๆ แห่งอาจจะมีเงื่อนไขที่เข้มงวดขึ้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าธนาคารจะไม่ปล่อยสินเชื่อให้เลย ในทางกลับกัน ธนาคารนั้นมีอัตราการแข่งขันสูงขึ้น เพื่อปล่อยกู้ให้กับผู้ที่ธนาคารมองกว่า มีเครดิตที่ดีพร้อมตามเกณฑ์ที่ธนาคารตั้งไว้ ซึ่งคนส่วนมากยังจำเป็นต้องใช้แหล่งเงินจากธนาคารในการซื้อบ้าน การขอสินเชื่อหรือกู้เงินจึงเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้น คุณต้องทำความเข้าใจและศึกษาในรายละเอียดต่าง ๆ อย่างรอบคอบ เพื่อป้องกันการสูญเสียเงินมากเกินความจำเป็นได้…

4 วิธีเลือกธนาคารในการกู้ซื้อบ้าน

เมื่อตัดสินใจที่จะมีบ้านใหม่อาจเป็นเพราะเริ่มมีครอบครัวใหม่ ข้าวใหม่ปลามัน หรือต้องการเปลี่ยนบ้านใหม่ เพราะบ้านเราเล็กไปบ้างเก่าไปบ้างหรือเป็นเพราะย้ายที่อยู่ใหม่ก็ต้องการบ้านใหม่หรือมีบ้านอยู่แล้วต้องการขยายปรับปรุงบ้านใหม่เหล่านี้แน่นอนว่าผู้ซื้อหรือผู้สร้างบ้านย่อมศึกษาทำเล ประเภทบ้าน ราคา สิ่งแวดล้อมที่ต้องการให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ตัวเอง สิ่งที่ต้องเตรียมตัวคือเตรียมเงินได้ออมไว้ส่วนหนึ่งสำหรับเป็นเงินมัดจำ เงินดาวน์ เงินส่วนเพิ่มสำหรับการสร้างบ้านที่ไม่ให้ “บาน” มิฉะนั้นก็ต้อง “บ้า” ไปเลย ส่วนที่เหลือซึ่งเป็นส่วนใหญ่ก็ต้องไปขอกู้กับสถาบันการเงินต่างๆ จะกู้ที่ใหนดี สถาบันการเงินที่ให้กู้มีหลากหลาย…

ทำไม เฮาส์ 35 ทาวน์โฮม แจ้งวัฒนะ ถึงน่าลงทุนมากที่สุด

ปัจจุบันถนนแจ้งวัฒนะได้เป็นศูนย์รวมของสถานที่สำคัญๆ เช่น ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เมืองทองธานี เซนทรัลแจ้งวัฒนะ และออฟฟิตมากมาย  ทำให้ถนนแจ้งวัฒนะเป็นทำเลทอง ที่มีคนต้องการจับจองทั้งเพื่อเป็นที่อยู่ และเพื่อทำธุรกิจเป็นจำนวนมาก จึงยากมากที่จะหาบ้าน ทาวน์โฮม หรือโฮมออฟฟิตที่มีขนาดใหญ่ พรีเมี่ยม อีกทั้งยังสะดวกสบายในการเดินทาง รวมถึงมีฟังค์ชั่นที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง…