5ข้อดีของการอยู่ทาวน์โฮม

5ข้อดีของการอยู่ทาวน์โฮม ในตลาดซื้อ-ขายบ้านปัจจุบันนั้น มีประเภทของที่พักอาศัยให้เราได้เลือกดูกันหลากหลาย หนึ่งในนั้นก็คือ ทาวน์โฮม ชื่อใหม่ของทาวน์เฮ้าส์ ที่มาพร้อมกับเหตุผลดีๆ 5 ข้อที่ทำให้คุณเข้าใจได้ว่าทำไมต้องมีมันไว้ในครอบครอง   1.ฟังก์ชั่นครบ ทาวน์โฮมนั้นก็คือส่วนผสมที่ลงตัวของบ้านเดี่ยวและคอนโดมิเนียม ดังนั้น มันจึงสนองตอบฟังก์ชั่นการใช้งานสำหรับการพักอาศัยได้เป็นอย่างดี และถ้าคุณมีงบประมาณไม่เกิน…

5สิ่งสำคัญที่ต้องรู้เมื่อจะกู้ซื้อบ้าน

สำหรับคนที่มีฝัน และต้องการมีบ้านสักหลัง มีความพร้อมประมาณหนึ่ง และต้องการเงินก้อน เพื่อมาหมุนไม่ให้ขาดมือ และใช้จ่ายได้อย่างปกติ สินเชื่อบ้าน จึงเป็นทางเลือกหนึ่งของผู้มีฝัน อังนั้น เราจะมาดูกันว่ามีหลักการอะไรที่เราควรรู้ เมื่อคิดจะ กู้ซื้อบ้าน ดูความเหมาะสมของหลักประกันและคุณสมบัติของผู้กู้ ทาง ธนาคารหรือสถาบันการเงิน…

เคล็ดลับการกู้ซื้อบ้าน

การปล่อยสินเชื่อของสถาบันการเงินหลาย ๆ แห่งอาจจะมีเงื่อนไขที่เข้มงวดขึ้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าธนาคารจะไม่ปล่อยสินเชื่อให้เลย ในทางกลับกัน ธนาคารนั้นมีอัตราการแข่งขันสูงขึ้น เพื่อปล่อยกู้ให้กับผู้ที่ธนาคารมองกว่า มีเครดิตที่ดีพร้อมตามเกณฑ์ที่ธนาคารตั้งไว้ ซึ่งคนส่วนมากยังจำเป็นต้องใช้แหล่งเงินจากธนาคารในการซื้อบ้าน การขอสินเชื่อหรือกู้เงินจึงเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้น คุณต้องทำความเข้าใจและศึกษาในรายละเอียดต่าง ๆ อย่างรอบคอบ เพื่อป้องกันการสูญเสียเงินมากเกินความจำเป็นได้…

4 วิธีเลือกธนาคารในการกู้ซื้อบ้าน

เมื่อตัดสินใจที่จะมีบ้านใหม่อาจเป็นเพราะเริ่มมีครอบครัวใหม่ ข้าวใหม่ปลามัน หรือต้องการเปลี่ยนบ้านใหม่ เพราะบ้านเราเล็กไปบ้างเก่าไปบ้างหรือเป็นเพราะย้ายที่อยู่ใหม่ก็ต้องการบ้านใหม่หรือมีบ้านอยู่แล้วต้องการขยายปรับปรุงบ้านใหม่เหล่านี้แน่นอนว่าผู้ซื้อหรือผู้สร้างบ้านย่อมศึกษาทำเล ประเภทบ้าน ราคา สิ่งแวดล้อมที่ต้องการให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ตัวเอง สิ่งที่ต้องเตรียมตัวคือเตรียมเงินได้ออมไว้ส่วนหนึ่งสำหรับเป็นเงินมัดจำ เงินดาวน์ เงินส่วนเพิ่มสำหรับการสร้างบ้านที่ไม่ให้ “บาน” มิฉะนั้นก็ต้อง “บ้า” ไปเลย ส่วนที่เหลือซึ่งเป็นส่วนใหญ่ก็ต้องไปขอกู้กับสถาบันการเงินต่างๆ จะกู้ที่ใหนดี สถาบันการเงินที่ให้กู้มีหลากหลาย…

ทำไม เฮาส์ 35 ทาวน์โฮม แจ้งวัฒนะ ถึงน่าลงทุนมากที่สุด

ปัจจุบันถนนแจ้งวัฒนะได้เป็นศูนย์รวมของสถานที่สำคัญๆ เช่น ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เมืองทองธานี เซนทรัลแจ้งวัฒนะ และออฟฟิตมากมาย  ทำให้ถนนแจ้งวัฒนะเป็นทำเลทอง ที่มีคนต้องการจับจองทั้งเพื่อเป็นที่อยู่ และเพื่อทำธุรกิจเป็นจำนวนมาก จึงยากมากที่จะหาบ้าน ทาวน์โฮม หรือโฮมออฟฟิตที่มีขนาดใหญ่ พรีเมี่ยม อีกทั้งยังสะดวกสบายในการเดินทาง รวมถึงมีฟังค์ชั่นที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง…

8 สิ่งที่ต้องทำเพื่อการกู้บ้าน-คอนโดฯให้ผ่านฉลุย

ก่อนหน้านี้เคยพูดกล่าวถึงสาเหตุที่ทำให้กู้ไม่ผ่านมาแล้ว ครั้งนี้ขอพูดถึงเทคนิคที่จะทำให้กู้บ้าน-คอนโดฯ ให้ผ่านแบบชัดๆ หรือเรียกว่าเตรียมตัวก่อนที่จะขอกู้สินเชื่อบ้าน-คอนโดฯ โดยคนที่ซื้อบ้าน-คอนโดฯ แบบผ่อนดาวน์ส่วนใหญ่ยังมีเวลาเตรียมตัว แต่คนที่ซื้อบ้าน-คอนโดฯ พร้อมอยู่ (โดยเฉพาะบ้าน ส่วนใหญ่จะเป็นพร้อมอยู่) จำนวนไม่น้อยไม่ได้เตรียมตัวให้พร้อมกับการจะยื่นขอสินเชื่อ จึงทำให้ไม่ได้รับอนุมัติหรือได้รับอนุมัติไม่เต็มวงเงินที่ต้องการ ก่อนจะยื่นขอกู้ จึงควรเตรียมตัวให้พร้อม โดยเทคนิคในการขอกู้ให้ผ่าน…

แจกฟรี ตารางโปรแกรม Excel สูตรคำนวนการผ่อนแบบลดต้นลดดอก

วิธีการใช้โปรแกรมในการคำนวนดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก    วิธีการคำนวณดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกนั้นไม่ยาก เป็นขั้นตอนที่ดำเนินไปอย่างเป็นระบบต่อเนื่องกันจนกระทั่งยอดหนี้ถูกชำระจนหมดสิ้น ดังนั้นถ้าหากเข้าใจกระบวนการที่เกิดขึ้นในหนึ่งงวดก็จะสามารถคำนวณต่อไปได้เรื่อยๆ  ซึ่งเรายังคงนำตารางการผ่อนบ้านตารางเดิมมาอธิบายขั้นตอนการคำนวณเป็นตัวอย่าง 2 งวดด้วยกัน คือ งวดที่ 1 และงวดที่ 2 ดังภาพ  ซึ่งคุณสามารถเข้าใจได้ง่ายๆ…

อานิสงส์ รถไฟฟ้าสายสีชมพู แคราย-มีนบุรี อนาคตราคามีโอกาสขึ้นเป็นเท่าตัว

รถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่ดินย่านแครายถึงปลายมีนบุรี อีก 2 ปีราคาพุ่ง “เท่าตัว” หลังจากรถไฟฟ้าสายสีชมพูและสายสีเหลืองได้ผู้รับสัมปทานดำเนินโครงการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คือ กิจการร่วมค้าบีเอสอาร์ (BSR Joint Venture) ประกอบด้วย บริษัท บีทีเอส…

Grand Opening HAUS NICHE

เฮ้าส์ นิช ทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่ง 3 นอน 3 น้ำ
คลับเฮาส์ ฟิตเนส เริ่มต้น 3.95 ลบ.
27-28 พฤษภาคม นี้

INFINITY HAPPY PARTY

เปิดตัวบ้านแบบใหม่ หน้ากว้างใหญ่ 8 เมตร
4 นอน 4 น้ำ 3 จอดรถ + Working Room
2-3 กรกฎาคม นี้