เทคนิคเลือก บ้านอยู่สบาย ถูกใจ ใช่เลย

บ้านอยู่สบาย มีวิธีเลือกอย่างไร หรือเคล็ดลับสำคัญอะไร โดยเฉพาะเรื่องรายละเอียดเล็กน้อยที่ไม่ควรมองข้าม ลองมาดูว่าถ้าคุณจะซื้อบ้านใหม่ในวันนี้ คุณควรคิดถึงเรื่องอะไรบ้างที่สำคัญด้วยเคล็ดลับต่อไปนี้

บ้านอยู่สบาย

 

  • สถานที่ใกล้เคียงบ้านอยู่สบาย คงไม่สบายแน่ หากต้องเดินทางไกล ๆ ไป – กลับระหว่าง บ้านกับที่ทำงานทุกวัน ดังนั้นการเลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน ให้สามารถเดินทางและเข้าถึงสถานที่จำเป็นต่าง ๆ อย่าง โรงพยาบาล โรงเรียน ที่ทำงาน ห้างสรรพสินค้า ฯลฯ ได้สะดวกสบาย จึงเป็นสิ่งที่เราควรคำนึงถึงและให้ความ สำคัญเป็นลำดับแรก ๆ

– โครงการทั้งหมด ของ Haus ตั้งอยู่บนถนน แจ้งวัฒนะ  ใกล้สถานที่สำคัญต่างๆ มากมาย เช่น รถไฟฟ้าสายสีม่วง, Central แจ้งวัฒนะ, Makro, Big C, โฮมโปร, IT Square, Impact เมืองทองธานี, เทสโก้ โลตัส, ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ, โรงเรียนนานาชาติ ISB, โรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะ, World Medical Center, ม.ธุรกิจบัณฑิต, ม.สุโขทัย

 

 • สาธารณูปโภคและสาธารณูปการ ขั้นพื้นฐาน
  บ้านในโครงการที่ดีควรมีสาธารณูปโภคครบถ้วน เช่น ถนน ท่อระบายน้ำ ระบบไฟฟ้า ระบบประปา โทรศัพท์ ที่ได้มาตรฐาน รวมถึงยังต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวก ต่าง ๆ ในโครงการ เช่น สระว่ายน้ำ สวนสาธารณะ หรือ สปอร์ตคลับตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย ภายใต้ สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับการอยู่อาศัยของสมาชิก ในครอบครัว
 • เรามีส่วนกลางให้ทุกโครงการ! ไม่ว่าจะเป็น Haus 35 , Haus Niche , และ Haus Clover สิ่งจัดให้คือ คลับเฮ้าส์ สวน สระว่ายน้ำ ฟิตเนส จ๊อกกิ้งแทร็ค ห้องซาวด์น่าแยกชายหญิง พื้นที่ Co-Working Space ที่คุณสามารถมาใช้เพื่อนั่งทำงาน หรือจัดประชุมขนาดย่อม และมุมนั่งเล่นแบบ semi outdoor Key Card Controlled Access ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง พร้อมกล้อง CCTV

 

tips การเลือกบ้านในโครงการหมู่บ้านจัดสรร

 • บ้านอยู่ในตำแหน่งที่เดินทางสะดวก บ้านที่อยู่ไม่ไกลทาง เข้า – ออก นอกจากจะเดินทางได้สะดวกสบายกว่าบ้านหลังอื่น ที่อยู่ลึกเข้าไปแล้ว ยังมีความปลอดภัยมากกว่าเพราะอยู่ใกล้ หน่วยรักษาความปลอดภัย แต่ทั้งนี้อาจมีข้อเสียอยู่บ้างหาก บางโครงการมีทางเข้า – ออกทางเดียว บ้านที่อยู่ใกล้ทางเข้า – ออกจะได้รับผลกระทบด้านเสียง ทั้งจากรถยนต์ที่สัญจรไปมา ในหมู่บ้านและเสียงรถยนต์จากถนนใหญ่
 • ถนนภายในโครงการ ถนนภายในโครงการควรมีความกว้าง ไม่ต่ำกว่า 8 เมตร เพื่อให้รถสามารถขับสวนกันได้และเข้า – ออกสะดวก
 • บ้านที่อยู่ตรงตำแหน่งหัวมุม บ้านที่อยู่หัวมุมจะมีอยู่ 2 ด้านที่ไม่ติดกับบ้านหลังอื่นเลย ลมและแสงธรรมชาติ จึงสามารถเข้าถึงพื้นที่ได้เต็มที่ ช่วยให้บ้านดูโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด แถมบางโครงการยังมีสเปซภายนอกมากกว่าหลังอื่น ๆ อีกด้วย
 • วิวของบ้าน บ้านที่ตั้งอยู่ในทำเลที่สามารถมองเห็นธรรมชาติ ที่ร่มรื่นหรือสวนหย่อมภายในหมู่บ้าน ช่วยให้เราสดชื่นและ สบายตา

บ้านอยู่สบายใจ

 • พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน
  แปลนของตัวบ้านมีความสำคัญไม่แพ้ปัจจัยอื่น ๆ ดังนั้น เราจึงควรเลือกขนาดพื้นที่ใช้สอยให้สอดคล้องกับจำนวน สมาชิกในบ้าน และเลือกโครงการที่สามารถสนองความ ต้องการของทุกคนได้โดยไม่ต้องต่อเติมหรือต่อเติมน้อย ที่สุด เพื่อป้องกันปัญหาจุกจิกที่อาจตามมาภายหลัง เช่น จำนวนห้องนอน ห้องน้ำ เพียงพอกับสมาชิกในบ้าน หรือไม่ หรือในกรณีเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ พื้นที่ในบ้าน เพียงพอสำหรับการจอดรถที่มีไหม หรือต้องจอดข้างถนน ซึ่งอาจสร้างปัญหาได้ในระยะยาว

บ้านอยู่สบาย

 • ทิศทางลมและแดด
  เป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างที่มองข้ามไม่ได้ เพราะบ้านที่อยู่ สบายนั้นจำเป็นต้องอิงกับปัจจัยทั้งสองอย่างนี้ รวมไปถึง การจัดผังภายในบ้านควบคู่กันไปด้วย ดังนั้นถ้าจะให้ดี บ้านหรืออาคารคอนโดมิเนียมควรตั้งอยู่ตามแนวเส้นทาง การเคลื่อนที่ของดวงอาทิตย์ เพื่อช่วยลดปัญหาเรื่อง ความร้อนและแสงแดดที่อาจสะท้อนเข้ามายังตัวอาคาร มากเกินไป

tip ควรเลือกบ้านที่หันหน้าไปทางทิศเหนือ หน้าบ้านจะเย็นเพราะได้รับแสงแดดน้อยและรับลมตลอดปี ส่วนในกรณีที่บ้านตั้งอยู่ตรงหัวมุม ควรจัดตำแหน่งห้องที่เราอยู่บ่อย ๆ ให้อยู่ทางด้านทิศเหนือเพื่อหลีกเลี่ยงแสงแดด สามารถใช้งานพื้นที่ได้สบายตลอดทั้งวัน แต่ถ้าหากเป็น ห้องพักในคอนโดมิเนียมควรหลีกเลี่ยงห้องที่อยู่ทางทิศตะวันตก เพราะจะได้รับแดดตลอดบ่าย และทำให้อากาศในห้องร้อนเวลากลางคืน

 

Cr.baanlaesuan.com


เพราะ “แจ้งวัฒนะ” คือทำเลทอง
พบ 3 ข้อเสนอสุดพิเศษกับ 3 โครงการทำเลแจ้งวัฒนะ
Duplex ทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่ง สไตล์ลอฟท์
สอบถามส่วนลดและโปรโมชั่นเพิ่มเติมที่สำนักงานขาย

1. Haus 35
ซอยแจ้งวัฒนะ 35 โครงการที่ใกล้ทางด่วนที่สุดของแจ้งวัฒนะ เหมาะกับการอยู่อาศัยของผู้ที่ใช้ทางด่วนเป็นเส้นทางสัญจรประจำ อนาคตมีสถานีรถไฟฟ้าขึ้นหน้าโครงการ ทำให้ราคาประเมินในอนาคตมีแนวโน้มสูงขึ้น
>> ราคาเริ่มต้น 5.29 ลบ.*
>> โทร : 02-9075544

2. Haus Niche
แจ้งวัฒนะ-สามัคคี โครงการในพื้นที่อยู่อาศัยของชาวต่างชาติ มีทั้งโรงเรียนนานาชาติชั้นนำอย่าง ISB และร้านค้า ร้านอาหาร รองรับทั้งการอยู่อาศัยหรือสามารถปล่อยเช่าให้กับชาวต่างชาติที่ให้ผลตอบแทนสูง
>> ราคาเริ่มต้น 4.19 ลบ.*
>> โทร : 02-115-7055

3. Haus Clover
แจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์ โครงการใหม่ล่าสุดในเครือของ Haus เน้นการดีไซน์ของตัวบ้านให้ความรู้สึกของบ้านเดี่ยว รองรับการขยายตัวของเมืองเชื่อมกับถนนราชพฤกษ์
>> ราคาเริ่มต้น 4.29 ลบ.*
>> โทร : 02-116-2411


ติดตามเพจ Haus Townhome ได้ที่นี้ คลิก!!