มือใหม่ควรรู้! เลือกซื้อทาวน์โฮม อย่างไรให้คุ้มค่า

มือใหม่ควรรู้! เลือกซื้อทาวน์โฮม อย่างไรให้คุ้มค่า

ทาวน์โฮม หนึ่งในรูปแบบของบ้านที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน วิธีการ เลือกซื้อทาวน์โฮม นอกจากบ้านเดี่ยวที่มีราคาสูง ทำให้หลายคนซึ่งมีงบประมาณอันจำกัดไม่สามารถเอื้อมถึงความฝันเหล่านั้นได้ ดังนั้น ทาวน์โฮมจึงกลายมาเป็นหนึ่งทางเลือกของที่พักอาศัย ซึ่งมีราคาให้เลือกหลากหลายระดับ

แต่สำหรับมือใหม่ การ เลือกซื้อทาวน์โฮม ก็เหมือนกับการเลือกซื้อบ้านเดี่ยวสักหลังที่เราต้องทำความเข้าใจ เพื่อให้บ้านที่น่าอยู่และคุ้มค่ากับการใช้งานมากที่สุดค่ะ เพราะฉะนั้น เราลองมาดูเคล็ดลับดีๆ ที่จะขอนำเสนอให้คุณนำไปปรับใช้และหลังจากที่ซื้อแล้วหากต้องการขายต่อ ยังช่วยให้ราคาของบ้านเพิ่มสูงขึ้นได้กำไรสองต่ออีกด้วย

 

 เลือกซื้อทาวน์โฮม

ดูทิศทางลมที่พัดผ่านบ้าน
เนื่องจากทาวน์โฮมส่วนใหญ่เป็นบ้านที่เรียงแนบติดกันเป็นแนวยาว ทิศทางลมที่เข้าบ้านจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะบางส่วนของทาวน์โฮมแต่ละหลังจะถูกบดบังอยู่ด้วยทาวน์โฮมอีกหลังหนึ่ง หากเราไม่สามารถเลือกมุมที่อยู่ในมุมหน้าสุดหรือท้ายสุดได้ ซึ่งเป็นส่วนที่มีโอกาสให้ลมพัดผ่านได้มากกว่า ก็ให้เลือกบ้านที่มีแนวหันหน้าไปทางทิศเหนือหรือทิศตะวันใต้ จะช่วยให้ลดพัดผ่านเข้ามา เพิ่มความปลอดโปร่งให้ทาวน์โฮมของคุณน่าอยู่อาศัยมากขึ้นได้ค่ะ

เลือกตำแหน่งประตูบ้าน
คนส่วนใหญ่มองข้ามจุดนี้ไป การเลือกประตูบ้านมีความสำคัญสำหรับคนที่มีความเชื่อในหลักของฮวงจุ้ย ประตูที่ดีควรอยู่ด้านซ้ายมือซึ่งถือว่าเป็นจุดของมังกรเขียว เชื่อกันว่าจะช่วยนำพาเอาโชคลาภเข้ามาภายในบ้านอย่างมากมาย ต่างจากประตูที่อยู่ทางด้านขวา ที่จะทำให้บ้านดูเงียบ สงบ ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นเข้ามาในชีวิต นอกจากนี้ ก็ควรเลือกขนาดของประตูในระดับมาตรฐานเพื่อจะช่วยให้บ้านดูไม่คับแคบ ทั้งยังเป็นการเปิดรับเอาสิ่งที่ดีเข้ามาได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

เลือกตำแหน่งประตูบ้าน ทาวน์โฮม

หากเลือกให้เลือกบ้านที่หัวมุม
แน่นอนอยู่แล้วว่าทาวน์โฮมที่อยู่ส่วนของหัวมุมจะเป็นจุดที่มีราคาสูงที่สุดของบรรยาทาวน์โฮมหลังอื่นๆ เนื่องจากทำเลที่ตั้งมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายและให้พื้นที่ใช้สอยได้มากกว่า มีแสงและลมพัดผ่านเข้ามาได้หลายช่องทาง และส่วนของหัวมุมที่ดีคือ ด้านซ้ายที่จะช่วยรับลมเข้าสู่ตัวบ้านได้มากกว่าในมุมขวา

เพียงเท่านี้ ก็จะช่วยให้คุณเลือกซื้อทาวน์โฮมอย่างที่ต้องการได้แล้ว และอย่าลืมว่าทาวน์โฮมที่ดีจะต้องมีภาพแวดล้อมที่ดีด้วย เมื่อได้ดั่งใจหมายไม่ว่าจะซื้อหรือขายต่อก็คุ้มค่าอย่างแน่นอน

บทความจาก sanook.com

———————————————-

โครงการของ Haus
Haus Niche แจ้งวัฒนะ-สามัคคี คลิก
Haus Clover แจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์ คลิก
Haus 35 แจ้งวัฒนะ 35 คลิก

หรือสอบถามเพิ่มเติม
>> โทร : 02-115-7055
>> Add Line@ : @hausbkk
หรือ คลิ๊ก https://line.me/R/ti/p/%40hausbkk
>> Facebook Page คลิกที่นี่